Home / Nội thất phòng làm việc / Bàn làm việc / Bàn làm việc liền giá sách đẹp
2. Ban lam viec

Bàn làm việc liền giá sách đẹp

Nội Thất Hiện Đại – Ở những gia đình có diện tích nhà khiêm tốn thì phòng làm việc sẽ được đặt trong phòng ngủ chứ không tách ra thành hai phòng riêng biệt, do đó thiết kế của bàn làm việc phải linh hoạt để tránh gây nên sự chật chội thiếu thoải mái. Nếu bàn làm việc có thể kết hợp gắn liền với giá sách thì sẽ càng phù hợp.

Thông thường bàn làm việc gắn liền với giá sách nên đặt ngay cạnh cửa sổ, với phần bàn đặt ngay dưới cửa sổ để tận dụng ánh sáng mặt trời. Kích cỡ của giá sách lẫn bàn làm việc hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Nếu công việc đòi hỏi phải lưu trữ nhiều hồ sơ, hoặc bạn là người thích đọc sách thì nên chọn loại giá sách to hơn, với thiết kế nhiều ngăn hơn và cao hơn để tiết kiệm khoảng không gian phía trên.

2. Ban lam viec

Lưu ý khi chọn đèn làm việc. Để bớt gây nặng nề cho bàn làm việc, bạn có thể trang bị một chiếc đèn cây cao đặt ngay kế bên để bảo đảm cung cấp đủ ánh sáng nhưng không làm rối mắt bàn làm việc của bạn, đồng thời như một món đồ nội thất trang trí trong phòng.

Màu sắc của bàn làm việc cũng là một vấn đề quan trọng. Màu sắc càng sáng sẽ khiến cho chiếc bàn làm việc của bạn trở nên nổi bật, nhẹ nhàng tạo sự thoải mái. Tuy nhiên nếu bạn chuộng phong cách sang trọng thì màu nâu đen hoặc màu đen với chất liệu gỗ hoàn toàn là một sự lựa chọn sáng suốt.

Những vật dụng trang trí trên bàn làm việc cũng nên đơn giản nhưng vẫn mang nét tinh tế. Không nên đặt quá nhiều hồ sơ giấy tờ trên bàn, khi làm xong nên cất vào tủ để tránh gây cảm giác nặng nề trong phòng. Máy tính bàn hay laptop cũng phải bố trí hợp lý trên bàn để tạo cảm giác thoải mái khi làm việc. Bàn làm việc trong phòng ngủ cũng không nên đặt chậu cây xanh vì sẽ không tốt cho sức khỏe vào ban đêm.

Ngoài ra bạn cũng cần chọn loại ghế ngồi phù hợp: ghế cao dựa lưng hay ghế xoay có bánh xe con có thể di chuyển được. Nên chọn loại ghế ngồi vừa tầm, màu sắc hợp với bàn làm việc để tạo nên một tổng thể hài hòa trong phòng.

Check Also

28

Bàn làm việc gỗ xà cừ nâu đỏ

– Kiểu dáng: + Hình dáng: hình chữ nhật, nhỏ gọn, thiết kế dễ thương, ...

18

Kệ sách treo tường hình cột xương sống hiện đại

Nội thất hiện đại – Chắc hẳn những bạn đam mê sách và yêu thích ...

26

BÀN NHỎ LƯU TRỮ ĐỒ PHONG CÁCH PHÁP SCS-SCT113

Nội thất hiện đại – Đừng để gian phòng ngủ của bạn trở nên đơn ...

23

BÀN LÀM VIỆC GỖ CÔNG NGHIỆP HOÀNG GIA FOS6637BLV

Nội thất hiện đại – Bạn mệt mỏi với công việc tại văn phòng? Không ...

22

BÀN LÀM VIỆC GỖ CÔNG NGHIỆP BVP-12-04B

Nội thất hiện đại – Bạn làm việc ở đâu, trong tư thế như thế ...