Home / Nội thất phòng khách / Đèn chùm cho phòng khách lộng lẫy
den-chum-treo-phong

Đèn chùm cho phòng khách lộng lẫy

Nội Thất Hiện Đại – Trong phòng khách, ngoài chiếc đèn neon bình thường có công dụng chiếu sáng thì còn có những chiếc đèn chùm được trang bị như những vật dụng nội thất cao cấp, tô điểm thêm căn phòng khách của bạn trở nên sang trọng hơn.

Dựa vào kiến trúc thiết kế, không gian, tính phong thủy của ngôi nhà mà lựa chọn thiết kế, chất liệu để sản xuất đèn chùm; bởi vì kiến trúc của không gian nhà mà các tương quan chiều cao và cấu trúc của trần nhà và sàn nhà cũng liên quan trực tiếp đến bộ đèn trang trí.

den-chum-treo-phong

Về kích thước, nên chọn loại đèn sao cho phù hợp nhất với chiều cao của trần phòng khách. Nếu chiều cao tính từ trần nhà đến sàn nhà dưới 2,6 mét không nên treo đèn chùm vì sẽ làm mất đi sự cân đối và hài hòa của không gian. Kích thước đèn chùm phải tỷ lệ hài hoà thẩm mỹ. Một chiếc đèn dù đẹp đến mấy nhưng tỷ lệ không phù hợp thì cũng không thể làm không gian đẹp hơn.

Về chủng loại, hiện nay có nhiều loại đèn chùm khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình: Đèn chùm pha lê thường đối xứng tâm, có thể có nhiều tầng, nhiều vòng, chất liệu của những viên pha lê này quyết định toàn bộ giá trị đèn. Ngoài ra còn có dạng đèn chùm có choá/chụp, thường ít bóng hơn nhóm đèn pha lê, thường bằng thuỷ tinh mờ hay có vân để giấu bóng đèn bên trong. Vì chức năng của đèn chùm không phải là cung cấp ánh sáng chính cho tổng thể gian phòng, do đó nên chọn loại đèn có cường độ ánh sáng không quá cao để tạo cảm giác dịu nhẹ và không gian ấm cúng.

Đèn chùm thường được treo ở những không gian lớn ở phòng khách nhưng tránh những nơi ngồi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, những vị trí không có đồ nội thất, vị trí mà người sử dụng không đứng hay ngồi lâu vì tâm lý hay sợ đèn chùm bị “rơi”. Không nên treo đèn quá cao sẽ có cảm giác tối hơn và mất đi sự ấm cúng, thân mật. Đèn chùm không chỉ thắp sáng cho phòng mà còn có chức năng trang trí. Bạn có thể tạo ra sự thu hút thị giác khi treo một đèn chùm ở một không gian lạ ít người để ý đến để thu hút ánh nhìn.

Check Also

chup-anh-cuoi-theo-y-tuong

Lưu ý KHÔNG THỂ BỎ QUA khi thuê thợ chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

Với sự phát triển của ngành nhiếp ảnh, không khó để bạn có thể tìm ...

chup-anh-cuoi-theo-y-tuong

Lời khuyên có ích của nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh cưới theo ý tưởng

Chúng ta đều biết rằng, khi có được một concept chụp ảnh cưới độc đáo ...

Làm răng sứ có đau không

Làm răng giả có đau không Vì sao nên làm răng sứ và làm răng sứ ...

bếp từ Napoliz

Những review về sản phẩm bếp từ cho các bà nội trợ

Để chị em nội trợ Việt có cái nhìn thật sự khách quan về bếp ...

bep-tu-fagor-gia-re

Bếp từ Fagor IF-30BLX tốt nhất năm 2016

Bạn sẽ thấy vô cùng thích thú với kiểu dáng và màu sắc của chiếc ...