Home / Nội thất hay / Những việc làm giảm tuổi thọ bếp từ Canzy bạn nên nắm rõ

Những việc làm giảm tuổi thọ bếp từ Canzy bạn nên nắm rõ

Khi dùng bếp từ Canzy hiện đại rất vô tình có thể các bạn làm giảm tuổi thọ sản phẩm mà không hay biết. Những thói quen không tốt tác động xấu cho sản phẩm này dưới đây người sử dụng cần cần biết đó là:

Bịt kín luồng khí lưu thông của bếp từ

Bếp từ Canzy giá rẻ có kiểu dáng tương đối gọn gang nên nhiều chị em nội trợ thường tận dụng tối đa khoảng trống trên kệ bếp để sắp xếp thêm đồ đạc. Việc kê xếp này  vô tình che mất luồng khí lưu thông trong hệ thống tản nhiệt của bếp, dẫn tới tình trạng quá tải nhiệt đồng thời các hơi ẩm mốc trong quá trình nấu đông kết lại bên trong lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch và hư hại hoặc là phát nổ.

Rút điện ngay khi vừa đun nấu xong

Có nhiều người nhầm tưởng rằng rút điện bếp từ Canzy hiện đại hay bếp từ Napoliz nhập khẩu, bếp từ Arber giá rẻ… ngay sau khi nấu xong là một phương thức tiết kiệm điện và  cho an toàn mà không hề biết đây là một trong những sai lầm phổ biến  của đa số chị em nội trợ đun nấu bằng bếp từ.

bep-tu-1

Theo quy trình vận hành của bếp từ thì sau khi đun nấy xong chế độ làm mát tự động của sản phẩm sẽ hoạt động, khi người sử dụng rút điện sẽ làm chậm thời gian nguội bếp, về lâu dài sẽ gây hại cho bếp.Cho nên, sau khi đun nấu xong các bạn nhớ ấn nút tắt để kết thúc quá trình đun nấu rồi đợn khoảng 20 tới 30p thì mới nên rút nguồn điện ra.

Liên tục đun nấu sản phẩm ở nhiệt độ cao

Nếu duy trì mức công suất cao liên tục khi đun nấu bằng bếp từ Canzy chính hãng là không cần thiết, bởi nhiệt độ làm nóng trên bếp từ cao hơn tương đối nhiều so với sản phẩm bếp gas, rất hay gây quá tải, giảm độ bền của bếp cũng như gây hỏng dụng cụ đun nấu.

Do đó khi nấu xong món gì đó ở nhiệt độ cao thì nên người dùng tắt cho bếp nghỉ ngơi một lúc rồi mới tiếp tục thực hiện món khác hoặc là nếu người sử dụng dùng bếp từ đôi thì có thể chuyển sang vùng bếp bên kia. Khi nấu ăn hãy để to lửa lúc ban đầu, sau khi sôi thì người tiêu dùng giảm xuống mức nhỏ nhất để ninh cho thực phẩm nhừ hơn.

 

Đặt bếp từ Canzy nhập khẩu sát mép tường

Một lưu ý cho bạn, trong lúc bố trí nội thất, sắp xếp đặt bếp từ thì cố gắng tạo một khoảng cách giữa thiết bị và tường  bởi khi dặt bếp sát mép tường nhiệt lượng khó tản ra được môi trường xung quanh sẽ làm hơi nóng tích tụ lại và gây ẩm mốc đồng thời làm hư hỏng cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.

Lau chùi bếp ngay sau khi sử dụng xong

Giống như những thiết bị điện khác, bếp từ Canzy cao cấp rất kỵ với nước. Vì thế, tuyệt đối không dung khăn quá ướt để cọ rửa bếp, đặc biệt không vệ sinh sản phẩm khi vẫn còn đang nóng để tránh nguy cơ chập mạch, cháy nổ cũng như điện giật. Tốt hơn cả sau khi chế biến xong đợi bếp một lúc thì mới nên tiến hành vệ sinh bếp từ.

Check Also

chup-anh-cuoi-theo-y-tuong

Những kinh nghiệm Chụp ảnh cưới cổ trang

Một xu hướng chụp ảnh mới xuất hiện trong thời gian vừa qua làm “điên ...

bon-tam-vach-kinh-euroking-eu-4448

Bồn tắm đứng vách kính nhập khẩu giá tốt cho gia đình

Bồn tắm đứng, hay còn được gọi là vách tắm kính hiện đang rất được ...

cara4

Rèm cuốn Hàn Quốc cao cấp, chất lượng hàng đầu của Rèm Hải Âu

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm vừa có thể che nắng tốt ...

bep-tu-arber-2

Nấu bằng bếp từ Arber AB-424S giá rẻ có hại cho mẹ bầu không?

Đun nấu bằng sản phẩm bếp từ Arber AB-424S hiện đại có ảnh hưởng không ...

bep-dien-tu-chefs

Người dùng Việt nên mua bếp điện từ Cata hay Chefs?

Giữa bếp điện từ Cata và bếp điện từ Chefs nhập khẩu bạn thật khó ...